เตือนภัยมิจฉาชีพ! ภัยใกล้ตัวแบบใหม่ ห้ามรับฝากมือถือจากคนแปลกหน้าเด็ดขาด

0
65

แชร์ว่อน ภาพเตือนภัยอย่ารับโทรศัพท์มือถือจากใคร อาจมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายใน แล้วจะเดือดร้อน
เรียกว่าเป็นภาพเตือนภัยที่ถูกแชร์ต่อในสังคมออนไลน์อย่างมากทีเดียว สำหรับภาพของโทรศัพท์มือถือที่ถูกถอดฝาปิดด้านหลังออก ทำให้เห็นว่ามียาบ้าจำนวนมากถูกบรรจุซุกซ่อนอยู่ภายในช่องใส่แบตเตอรี่

โดยเฟซบุ๊ก Olarn Sun  หนึ่งในผู้ที่นำภาพดังกล่าวมาร่วมแชร์เตือนภัยชาวเน็ตเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2558 ระบุว่า ภาพข้างต้นนี้คือวิธีการซุกซ่อนยาบ้าอีกรูปแบบหนึ่งที่เพื่อนทหารฝากมาเตือน ขอให้ชาวเน็ตพึงระวังอย่ารับฝากโทรศัพท์จากใคร เพราะอาจตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพได้

ทั้งนี้แม้ว่าภาพดังกล่าวจะมีไม่รายงานยืนยันว่าถูกเผยแพร่มาจากที่ใด แต่ก็นับเป็นเรื่องเตือนภัยอีกหนึ่งกรณีที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง

จากการตรวจสอบข้อมูลในเว็บไซต์เพิ่มเติมพบว่า เรื่องเช่นนี้เคยเกิดขึ้นจริง (แต่ภาพในแชร์ในโลกโซเชียล อาจจะไม่ใช่เรื่องเดียวกันกับข่าวนี้) โดยข่าวนี้เกิดขึ้นที่ จ.บึงกาฬ เมื่อ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2558 มีเนื้อหาข่าวดังนี้ (ข่าวสด)

วันที่ 28 มิ.ย. สภ.บึงกาฬ ร่วมกับจนท.กอ.รมน.ออกตรวจมาตามถนนสาย 212 บึงกาฬ-บุ่งคล้า ขณะที่จะผ่านทางแยกเข้าบ้านท่าอินทร์แปลง ต.โคกก่อง อ.เมือง พบชายต้องสงสัยนั่งมาในรถสามล้อเครื่องจึงแสดงตัวตรวจค้น ทราบชื่อนายสาคร ศรีแก้ว อายุ 38 ปี ในกระเป๋าสะพายสีดำพบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ช่องแบตเตอรี่ใส่ยาบ้าเข้าไปแทนที่เครื่องหนึ่ง 104 เม็ด อีกเครื่อง 83 เม็ด รวมกัน 187 เม็ด สารภาพว่าไปเยี่ยมภรรยาที่บ้านทะนา สปป.ลาว ขากลับได้ซื้อยาบ้ามาขายต่อที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Olarn Sun

ที่มา : กระปุก

ข่าวจับยาบ้า : ข่าวสด