เด็กรร.บ้านด่าน จ.น่าน ขาดแคลน เสื้อผ้า-อาหาร วอนช่วยเป็นสะพานบุญ

0
751

วันนี้ทางทีมงานเราต้องบอกเลยว่าเมื่อวันที่ 01 ธันวาคม 2561 ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊คที่ใช่ชื่อ “Jirattikan Phromkham” โพสต์รูปภาพถึงผู้ใจบุญรวมบริจาคเสื้อผ้ามือ2 และ ข้าวสารอาหารแห้ง ให้กับเด็กนักเรียนที่พักอาศัยอยู่ที่โรงเรียนบ้านด่าน ต.ขุนน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน จำนวน 61 คน พร้อมกับระบุข้อความว่า….


ถึงผู้ใจบุญสนใจแบ่งบุญ โรงเรียนบ้านด่านขอรับบริจาคข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องปรุง เสื้อผ้ามือสองให้กับนักเรียนหอพัก จำนวน 61 คน พัก กิน นอน ในหอพักตั้งแต่วันจันทร์ ถึงวันศุกร์ ค่ะ จะส่งบุญมาหรือจะมาบริจาคด้วยตัวเองได้ค่ะ มาสัมผัสอากาศหนาวบนดอยได้เลยค่ะ ติดต่อเจ้าของเฟสหรือเบอร์0835787008 ครูจิรัฐติกานต์ พรมคำ (ครูบัวค่ะ)


ตอนนี้ทางโรงเรียนบ้านด่าน ต.ขุนน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน มีนักเรียนทั้งหมด134คน ส่วนนักเรียนที่พักโรงเรียนมีทั้งหมด61คน ซึ่งตอนนี้ต้องการรับบริจาคเสื้อผ้ามือ2 อาหารแห้งเพราะว่าข้าวสารอาหารแห้งเป็นสิ่งจำเป็นและไม่เพียงพอต่อการเลี้ยงเด็กที่ต้องพักอาศัยในโรงเรียน โดย1วันต้องทำอาหารให้เด็กทาน 3 มื้อ จากเดิมทางโรงเรียนให้เด็กนำข้าวสารจากบ้านมาคนล่ะ2กิโลต่อสัปดาห์แต่ก็ยังไม่เพียงพออยู่ดี


โดยสามารถ ร่วมแบ่งปันน้ำใจบริจาคเสื้อผ้ามือ2 ข้าวสารอาหารแห้งได้ที่อยู่ครูจิรัฐติกานต์ พรมคำ (ครูบัว) 176/268 ค่ายสุริยะพงศ์ ถ.เทศบาลดำริ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน 55000

ชมคลิป

ขอบคุณ Jirattikan Phromkham