ห้างใหญ่ว่าไง! เซลล์ในห้างเมืองหนองคายใช้จิตวิทยาหมู่หลอกขายเตาให้คนแก่ ร้องถึงแหม่มโพธิ์ดำให้ช่วย

0
77

#เตือนภัยเหยื่อเตาสามหัวในตำนาน #จิตวิทยาหมู่หลอกคนแก่

วันที่ 07/01/2017 พ่อแม่เราไปห้างใน อ. เมือง หนองคาย มีการจัดบูธหน้าทางเข้าออกซุปเปอร์ อ้างว่าเป็นของยี่ห้อดังในทีวี คนในบูธทุกคนจะถือขวดน้ำพลาสติกอยู่ 1 ใบ คอยยื่นขวดนี้ให้กับคนที่ซื้อของในห้างนั้น พนักงานคนหนึ่งก็ได้ยื่นขวดให้พ่อแม่เรา แล้วบอกว่า “แจกฟรี” ซึ่งในนั้นมีฉลาก เป็นกระดาษพับอยู่ 1 ใบ ให้เปิดฉลากในนี้ ลุ้นรับส่วนลดซื้อของในบูธนี้สูงสุด 3,000 บาท (ซึ่งพ่อแม่เราไม่มีสิทธิ์เลือก เพราะพนักงานเป็นคนเลือกขวดยื่นมาให้ตั้งแต่แรก) พอจับฉลากจริงๆ ได้มาเป็นส่วนลด 10,000 บาท

พนักงานทุกคนในบูทถึงกับ acting จัดเต็ม ตื่นตระหนกกันทั้งบูธ อ้างว่านี่เป็นส่วนลดของพนักงาน คูปองมาอยู่ในนี้ได้ยังไง ทำเป็นโทรไปหาผู้จัดการสาขาใหญ่ที่กรุงเทพ ให้พ่อแม่คุยด้วย ผู้หญิงในสายที่อ้างว่าตนเป็น “ผู้จัดการ” บอกว่า ส่วนลด 10,000 บาทนี้ จะใช้ได้เฉพาะเมื่อซื้อเตาไฟฟ้าสามหัว (ยี่ห้ออะไรก็ไม่รู้ ไม่ใช่ยี่ห้อที่น่าไว้วางใจ ไม่รู้จัก) ราคาเต็ม 39,900 บาท ใช้ส่วนลดก็จะเหลือ 29,900 บาท รับประกันนาน 20 ปี แล้วแถมเพิ่มพิเศษเฉพาะคุณพี่คนเดียวให้อีก!!!

1. เครื่องปั่นผลไม้ มูลค่า 5,990 บาท 1 เครื่อง
2. เครื่องดูดฝุ่น มูลค่า 4,990 บาท 2 เครื่อง
3. พัดลมไอน้ำ มูลค่าหมื่นกว่าบาท 2 เครื่อง

เฉพาะของแถมก็สี่หมื่นกว่าบาทแล้วนะคะคุณพี่ จ่ายแค่ค่าเตาไฟฟ้า 29,900 บาท ได้ของแถมสี่หมื่นกว่าบาท คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม!!! (ตามรูปที่กดเครื่องคิดเลขให้ดู) แต่พ่อแม่เราบอกว่าขอปรึกษาลูกก่อนเพราะลูกเป็นคนจ่ายเงิน และจะไปเดินที่อื่นก่อน พนักงานไม่ยอมให้ออกมา ไม่ยอมให้เอาคูปองส่วนลดที่จับได้กลับบ้านด้วย แล้วก็บีบว่าใช้คูปองนี้ได้แค่ภายในวันนี้ก่อน 5 โมงเย็นนะคะ (พยายามสร้างบรรยากาศความน่าเสียดายสุดฤทธิ์) แต่สุดท้ายพ่อแม่เราก็หนีออกมาได้

เรื่องเล่ามีอยู่แค่นี้ ท่านๆช่วยพิจารณากันดูนะ ใครเคยเจอแบบนี้มาเล่าให้ฟังหน่อย ส่วนตัวเคยเจอแต่ทำตัวเหมือนพนักงานของห้างโล… หลอกให้เอาใบเสร็จที่ซื้อของจาก super ไปแลกของฟรี แต่สุดท้ายให้ซื้อมีดชุดละ 99 บาท

ที่มาลงนี่ไม่ได้อยากประจาน แต่ไม่รู้ว่า ณ ตอนนั้นคุยกับพ่อแม่เรายังไง ใช้จิตวิทยาอะไรบ้าง เพราะดูท่าว่าจะอยากได้มากๆ ต้องซื้อให้ได้ เห็นว่ามีคุณป้าคนนึงหลงเข้าไปด้วย เหมือนจ้องจะหลอกเฉพาะคนสูงอายุ (ตามรูป ที่นั่งอยู่ในบูธ) ส่วนตัวมองว่าของพวกนี้ตั้งราคาสูงเกินความเป็นจริง แถมเป็นยี่ห้ออะไรก็ไม่รู้ ประกันตั้ง 20 ปี (มีด้วยหรอ) ใช้วิธีชักชวนแบบบิดเบือนความจริง หลอกว่าแจกของฟรี ให้จับฉลากส่วนลด ได้ส่วนลดเยอะๆ สร้างสถานการณ์ปลอมๆขึ้นมา หลอกคนไปเท่าไหร่แล้ว??

…อัพเดท 20/10/2017…
– ยังมีบูทแบบนี้ ทำเหมือนเดิมอยู่ เท่าที่แวะเวียนไปดูก็มีคนหลงเข้าไปนั่งฟัง ซื้อของบ้างประปราย
– ห้างตามที่ถ่ายรูป เดิมชื่อห้างเมก้ามาร์… ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นห้างบิ๊ก… บริหารงานโดย อัศว… เจ้าเดิม

โพสต้นฉบับ