กินแล้ว “แก้ตัวเหม็น” หมดปัญหาเรื่องกลิ่นตัว

0
594

เจ๊เหมียวเชื่อว่าหลายๆคนคงประสบกับปัญหามีกลิ่นตัวแรงยิ่งคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะๆด้วยแล้วยิ่งมีกลิ่นตัวแน่นอน หลายๆคนคงคิดว่าหาโคโลญจน์มาทาก็ดับกลิ่นได้ แต่มันยังมีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณไม่มีกินตัวได้

วิธีนั้นก็คือกินอาหาร 10 อย่างนี้ รับรองกลิ่นตัวของคุณจะหายเป็นปลิดทิ้งอย่างแน่นอน เชิญอ่านรายละเอียดด้านล่างได้เลย

10.น้ำผลไม้รสเปรี้ยว น้ำผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยว อย่างน้ำส้ม และ น้ำมะนาว จะช่วยลดกลิ่นผิวหนังของเราได้ เพราะกรดในน้ำผลไม้ประเภทนี้จะทำให้น้ำในร่างกายไหลเวียนดีช่วยขจัดกลิ่นตัวและแทนที่ด้วยกลิ่นผลไม้ หากรับประทานเป็นผลไม้สดได้ จะดีขึ้นมากๆด้วย

9.สตรอเบอร์รี่ ในสตรอเบอร์รี่นั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งช่วยป้องกันอาการปากแห้ง อุดมไปด้วยวิตามิน ซึ่งช่วยลดแบคทีเรียและขจัดเชื้อโรคในช่องปากได้ นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีที่ช่วยให้ระบบฟื้นฟูในร่างกายทำงานได้อย่างรวดเร็วและยังเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย

8.เนื้อปลา การทานปลาเนื้อขาวนั้นจะทำให้คุณมีกลิ่นตัวที่ดีขึ้น กระบวนการย่อยเนื้อสีขาวนั้นเป็นไปในทางตรงกันข้ามกับกระบวนการย่อยของเนื้อแดงที่ส่งผลทำให้เกิดกลิ่นตัว เป็นเนื้อสัตว์ที่มีประโยชน์อย่างมากที่ร่างกายของคนเรานั้นต้องการ หากรับประทานจะทำให้เกิดประโยชน์แก่ร่างกาย

7.แอปเปิ้ล หากเรานั้นได้ทานแอปเปิ้ลในทุกวันนอกจากจะช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคภัยต่างๆแล้วนั้น ยังช่วยทำให้กลิ่นตัวของคุณจางหายไปด้วย นั้นก็เพราะว่าคุณสมบัติหนึ่งของแอปเปิ้ลได้ชื่อว่าเป็นผงซักฟอกตามธรรมชาติ และการกัดแอปเปิ้ลจะทำให้ฟันของคุณขจัดคราบออกไปอีกด้วย

6.น้ำเปล่า น้ำเปล่าไม่เพียงพอแต่ดีต่อระบบไหวเวียนของเลือดและดีต่อร่างกายเท่านั้น แต่มันยังช่วยให้เรามีกลิ่น การดื่มน้ำจะช่วยขจัดและขับของเสียออกจากร่างกาย ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆภายในร่างกายเกิดความสมดุล ทั้งนี้การรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำก็สามารถช่วยในเรื่องของกลิ่นตัวได้เช่นกัน

5.สมุนไพรที่มีกลิ่นหอม อาหารที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมอย่างใบสาระแหน่ ใบกระเพราะ และใบพาสลีย์ สามารถช่วยยับยั้งการเกิดกลิ่นปากได้จากการมีส่วนประกอบของน้ำมันหอม ผู้เชี่ยวชาญได้ให้ความเห็นว่าสมุนไพรประเภทนี้นั้นทำหน้าที่คล้ายน้ำยาบ้วนปากได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

4.นม นม นั้น นอกจากจะมีประโยชน์มากมายจ่อร่างกายเราตั้งแต่เด็กยันดตแล้วนั้น ยังสามารถช่วยลดกลิ่นกระเทียมหลังจากรับประทานอาหารได้

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นนมสดทั่วไปหรือนมแบบปราศจากไขมันต่างก็มีคุณสมบัติในการลดกลิ่นปากจากการรับประทานอาหารกลิ่นแรงอย่างกระเทียมและหัวหอมได้ทั้งสิ้น แต่นมสดแบบปกติถือเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า นอกจากนี้นมยังถือเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเสริมแคลเซียมโดยไม่ส่งผลกระทบต่อขนาดรอบเอวได้อีกด้วย

3.ชาเขียว เครื่องดื่มที่หลายๆคนชอบกันมากๆ นั้นก็คือ ชาเขียว และชาเขียวนั้นก็มีประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องของการลดกลิ่นตัวได้อย่างดี เนื่องจากชาเขียวมีสารที่เรียกว่าโพลีฟินอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี

2.โยเกิร์ต โยเกิร์ตเป็นผลไม้ที่หลายๆคนชื่นชอบมากเลยใช่ไหมล่ะคะ เจ้าผลไม้ตัวนี้ช่วยในเรื่องของการลดกลิ่นกายได้เป็นอย่างดีด้วยล่ะ เพราะการกินโยเกิร์ตช่วยลดปริมาณสารประกอบซัลไฟท์ที่ก่อให้เกิดกลิ่นในท่อทางเดินอาหารของคุณ ซึ่งเริ่มต้นจากปากของคุณนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นโยเกิร์ตยังอุดมไปด้วยวิตามินดีซึ่งสามารถช่วยยับยั้งแบคทีเรียในช่องปากได้

1.น้ำผักใบเขียว ผักใบเขียวนั้นอย่างเช่น ผักโขม ผักกากหอม และผักคะน้า รวมไปถึงน้ำผักใบเขียวต่าง มีประโยชน์ ๆ ต่อร่างกายแถมยังดีต่อสุขภาพภายในช่องปากอีกด้วย ผักเหล่านี้จะช่วยควบคุมค่า ph ความเป็นกรด-ด่าง ภายในร่างกายให้สมดุล ช่วยระงับกลิ่นในร่างกายที่เด่นๆเลยคือการลดกลิ่นปาก ซึ่งดีมากๆเลยนะคะ