ส่อโดน! อ้างหลักฐานเด็ด ยื่น กกต. ขอยุบพรรคเพื่อไทย เพราะทักษิณพูดที่ฮ่องกง

0
555

ส่อโดน! กลุ่มการเมืองภาคประชาชน อ้างหลักฐานเด็ด ยื่น กกต. ขอยุบพรรคเพื่อไทย เพราะทักษิณพูดที่ฮ่องกง
จากกรณีที่ นาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาเข้าร่วมงานฉลองวิวาห์ของ อุ๊งอิ๊ง ลูกสาวคนเล็ก กับ นายปิฎก สุขสวัสดิ์ โดยมีเพื่อนสนิท และเพื่อนในวงการบันเทิง มาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

โดยนายทักษิณ ขึ้นเวทีอวยพรลูกสาวระบุตอนหนึ่งว่า ตอนแรกลูกสาวตั้งใจจะจัดงานแต่งงานในวันที่ 23 มี.ค. แต่ทางโรงแรมแจ้งว่า ไม่มีห้อง จึงได้เลื่อนมาจัดวันนี้ เพราะหากจัดหลังวันที่ 24 มี.ค. ซึ่งเป็นวันเลือกตั้ง ก็กลัวว่าห้องจะเต็ม เพราะเรา “ชนะ” แน่

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) นายสุรวัชร สังขฤกษ์ กลุ่มการเมืองภาคประชาชน ยื่นหนังสือต่อ กกต. ขอให้ระงับการรับรองผลการเลือกตั้งของว่าที่ ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ อ้างว่าเข้าข่ายเป็นโมฆะ จากเหตุที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ อยู่ระหว่างการไต่สวนสืบสวนกรณีถือครองหุ้น ขัดต่อพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ(พ.ร.ป.)ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. มาตรา 98(3) ซึ่งเห็นว่า กกต.สอบสวนตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ยังยื่นหลักฐานแผ่นซีดีจำนวน 2 แผน ที่อ้างว่าเป็นหลักฐานคำพูดของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่พูดที่ฮ่องกง ที่จะน่าเข้าข่ายครอบงำพรรค จึงขอให้ กกต.ยุบพรรคเพื่อไทย อ้างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองมาตรา 28 ประกอบกับมาตรา 29