ดังแล้ว! นักท่องเที่ยวขึ้นสัมผัสอากาศหนาวแหล่งท่องเที่ยวใหม่ “ผาเป้า” จ.นครพนม อุณหภูมิ 18 องศา

0
91

กลุ่มคนหนุ่มสาวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัย ขึ้นไปยังผาเป้าในอำเภอนาแก จังหวัดนครพนม แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ เพื่อชมวิว 180 องศา ท่ามกลางอุณหภูมิเฉลี่ย 18 องศาเซลเซียส

ที่ จ.นครพนม หลังจากสภาพอากาศเริ่มเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ฤดูหนาวและอากาศเย็นลง อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ประมาณ 20 -22 องศาเซลเซียส บางพื้นที่เริ่มมีหมอกหนาในตอนเช้า ส่งผลดีต่อบรรยากาศการท่องเที่ยวฤดูหนาว ประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างสนใจหาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสอากาศหนาวและชมความสวยงามทางธรรมชาติ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ ของ จ.นครพนม คือ จุดชมวิวผาเป้า ภูผาแดง บนยอดเขาภูพานน้อย อุทยานแห่งชาติภูผายล ในเขตพื้นที่ บ้านโพนงาม หมู่ 6 ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีความสวยงามไม่แพ้ภูกระดึง และยังเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ ที่เคยเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มสหาย พรรคคอมมิวนิสต์ในอดีต

ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 500 เมตร ทำให้สามารถมองเห็นเทือกเขาภูพานและธรรมชาติป่าเขาที่สวยงาม ในพื้นที่ 4 จังหวัด นครพนม มุกดาหาร สกลนคร และกาฬสินธุ์ เนื้อที่รวมกว่า 5 แสนไร่ สำหรับการเดินทางเริ่มที่ถนนสกลนคร – นาแก เข้าไปยัง ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม และเข้าไปที่สถานีควบคุมไฟป่าอุทยานแห่งชาติภูผายล ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร จากนั้นจะต้องเดินทางในเส้นทางปีนเขา ที่สามารถเดินทาง หรือใช้รถยนต์ออฟโรดเข้าไปได้ อีกประมาณ 3 กิโลเมตร จะถึงจุดชมวิวผาเป้า ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติภูผายล กำลังเร่งพัฒนาเส้นทางให้สามารถขึ้นไปท่องเที่ยวได้สะดวก โดยเชื่อว่าในฤดูหนาวปีนี้ จะได้ชมความสวยงามของทะเลหมอก ไม่แพ้ที่ภูกระดึง ยิ่งในช่วงวันหยุดคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก

ด้านเจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าอุทยานแห่งชาติภูผายล อ.นาแก จ.นครพนม ได้ร่วมกับผู้นำชุมชน ท้องถิ่น เตรียมพร้อมในการดูแล จัดพื้นที่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม และเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สำคัญของ จ.นครพนม เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามไปยัง สถานีควบคุมไฟป่าอุทยานแห่งชาติภูผายล อ.นาแก จ.นครพนม ได้เลย

ชมคลิป

 

ที่มา : ช่อง 7, ช่อง 8