พ่อค้าหมูและเกษตรกรสวนยางชาว จ.หนองคาย ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวมกัน 30 ล้านบาท

0
66

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 1 ธ.ค. 60 ขณะที่ ร.ต.อ.ชนาธิป ศรีสมบูรณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ปฏิบัติหน้าที่บนโรงพัก ได้มี นายพิสิฐ เหมนิล อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210 หมู่ 9 ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พร้อมญาติ และเพื่อนอีกจำนวนหนึ่ง ถือสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ธันวาคม 2560 หมายเลข 451005 จำนวน 3 ใบ ถูกรางวัล 18 ล้านบาท มาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายพิสิฐ เหมนิล กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายหมูที่ตลาดสดอำเภอรัตนวาปี อยากซื้อสลากกินแบ่งเลขนี้ แต่หาที่ อ.รัตนวาปี ไม่ได้ จึงขับรถมาซื้อที่ อ.โพนพิสัย ได้เลขชุดมา 3 ใบ วันนี้พอถึงเวลาออกรางวัล ได้ยินว่าเป็นเลขที่ตัวเองซื้อไว้ก็ดีใจจนแทบช็อก เนื้อหมูที่เตรียมขายก็ไม่ขายแล้ว แจกให้กับผู้ที่มาเลือกซื้อสินค้าในตลาดได้นำกลับไปกินที่บ้านฟรีๆ

ขณะเดียวกัน นายทองช้วน อินเขียว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 19 ต.หนองหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย เป็นอีกคนที่กลายเป็นเศรษฐีใหม่เช่นกัน โดยถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ท่ามกลางความดีใจของครอบครัว และเพื่อนบ้าน

นายทองช้วน กล่าวว่า ตนทำสวนยางพารา และเลี้ยงหมูที่บ้าน เมื่อสัปดาห์ก่อนได้มาซื้อของที่ อ.โพนพิสัย และซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากพ่อค้าเร่ริมถนนหลัง สภ.โพนพิสัย เป็นเลขชุด ซื้อมา 2 ใบ พอวันนี้รู้ว่าถูกรางวัลก็ดีใจมาก เพราะเป็นเงินก้อนโตถึง 12 ล้านบาท

อ่านรายละเอียดข่าวต่อที่ : ไทยรัฐ